Spyfall ได้เป็นหนึ่งในเกมรูปแบบนั้นที่ผู้เล่นทุกคนต่างอยู่ในสถานที่เดียวกัน แต่จะมีหนึ่งในผู้เล่นนั้นที่จะเป็น Spy

Spyfall สุดยอดบอร์ดเกมจากมือถือ สู่การตีเนียนบนโต๊ะบอร์ดเกม

บอร์ดเกม The Stronghold SIAM Spyfall ภารกิจพิชิตสายลับ TH Board Game TH

Spyfall ถ้าหากพูดถึงบอร์ดเกมนั้นก็มีอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบเลยก็ว่าได้ โดยหนึ่งในรูปแบบที่ได้รับความนิยมคือการโกหก หรือบลัฟเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่นนั้นเชื่อ เพื่อที่จะได้เราเป็นฝ่ายชนะในที่สุด โดยเกม Spyfall ได้เป็นหนึ่งในเกมรูปแบบนั้นที่ผู้เล่นทุกคนต่างอยู่ในสถานที่เดียวกัน แต่จะมีหนึ่งในผู้เล่นนั้นที่จะเป็น Spy และเขาไม่รู้ว่าผู้เล่นคนอื่นนั้นกำลังอยู่ที่ไหน ทั้งนี้ถ้าต้องการเอาตัวรอดในเกมนี้ จะต้องมีคำถามอันชาญฉลาด เพื่อที่จะได้ตรวจสอบว่าใครกันแน่ในกลุ่มของผู้เล่นนั้นกำลังเนียนเป็นสปายอยู่นั่นเอง และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเกมนี้ให้มากขึ้นกัน

รีวิวบอร์ดเกมอื่นๆ

Spyfall คือเกมอะไร

หลายคนอาจจะเหมือนคุ้นหูกับ Spyfall อยู่บ้างแล้ว ซึ่งหลายคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่า Spyfall ที่เห็นบนมือถือนั้นเป็นต้นตำรับ แท้จริงแล้วเกมในบอร์ดเกมแบบนี้ตะหากที่ถือว่าเป็นต้นฉบับ ซึ่งถ้าหากเบื่อจะเล่นบนมือถือก็ลองย้ายมาเล่นบนโต๊ะบอร์ดเกมดูก่อนได้ ซึ่งเกมนี้ง่าย ๆ เลย เพียงแค่ต้องหาว่าใครเป็นสปายอยู่ในกลุ่มของผู้เล่นทั้งหมด โดยจะต้องมีการตั้งคำถามคนละสองคำถามเพื่อลองเชิงว่าใครจะเป็นสปายตัวจริง ในขณะเดียวกันตัวสปายนั้น ก็ต้องตีเนียนเก็บข้อมูลว่าสถานที่ที่คนอื่นอยู่นั้นคือที่ไหนกันแน่ ซึ่งถ้าจับได้สปายแพ้ แต่ถ้าหากสปายเดาได้ว่าที่ไหน สปายก็ชนะไปเลยทันที

Fun Dice: Spyfall: Time Travel Board Game | Lazada.co.th

Spyfall จึงถือเป็นเกมที่มีความฮาและตลกเป็นอย่างมาก เพราะคนที่จะเป็นสปายนั้นจะมีความกดดันมาก ซึ่งคนอื่น ๆ เป็นคนธรรมดาเหมือนกันในขณะที่สปายอยู่แค่คนเดียวที่ไม่ทราบอะไรเลย ทั้งนี้ถ้าหากเป็นสปายก็อย่าเพิ่งแสดงสีหน้า ขอบอกว่าเกมนี้มักจะมีคนช่วยผสมโรงให้สนุก ขอแค่เพียงหาวีธีโยนความผิดไปให้คนอื่นก็รอดแล้ว และที่สำคัญคือห้ามโป๊ะแตกก่อนจะจบเกม

จุดเด่นของเกม Spyfall

สำหรับจุดเด่นของเกมนี้ผู้เล่นสามารถถามคำถามได้อย่างอิสระเพื่อหาสปายเพียงหนึ่งเดียวที่ซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นคำถามทั่วไป หรือแม้แต่คำถามวงในที่รู้กันแค่ในกลชุ่มเพื่อน และขอบอกเลยว่าเกม Spyfall เป็นอีกเกมที่สนุกมากและยังเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมถ้าหากต้องการที่จะหาเกมเพื่อโกหกแบบไม่เครียด

เครดิต inskru.com

เครดิต ไฮโลไทย , ไฮโลไทยได้เงินจริง , เกมไฮโลไทยเว็บตรง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram